10:23 21/03/2018

Giá trị bất động sản qua “lăng kính” người mua

Vân Anh

Lựa chọn nơi ở xa trung tâm để có một không gian sống thực sự chất lượng đang là lựa chọn của một bộ phận không nhỏ người dân Tp.HCM

Một góc cảnh quan tại Celadon City.
Một góc cảnh quan tại Celadon City.

Lựa chọn nơi ở xa trung tâm để có một không gian sống thực sự chất lượng, một bộ phận không nhỏ người dân Tp.HCM đang cho thấy một xu hướng mới sẽ là chủ đạo trong những năm tới đây và là yếu tố góp phần làm thay đổi diện mạo của thị trường bất động sản Tp.HCM.

Dịch chuyển từ tư duy

Mong muốn tìm một nơi có môi trường thoáng đãng, trong lành cho cả gia đình có thể quây quần bên nhau giữa thiên nhiên tươi mát, không ít người trẻ, thay vì lựa chọn sống ở những khu chung cư hay nhà phố đông đúc chật chội, đã tìm tới những khu đô thị rộng rãi ven thành phố.

Cách trung tâm chỉ vài cây số là cả một không gian sống hoàn toàn khác biệt. Không còn tiếng còi, tiếng máy của xe cộ tấp nập, không còn khói bụi và chen chúc. Những khu công viên xanh hay hồ nước rộng không chỉ điểm tô cho cuộc sống, mà còn mang đến giá trị gia tăng cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Chất lượng sống đã buộc cư dân phải nhìn lại những lựa chọn để nhận ra đâu là thứ mà mình đang tìm kiếm. Và điều này cũng được thấu hiểu bởi những nhà quy hoạch khi họ đã mang đến những đổi thay tích cực trong thời gian này.

Phát triển đô thị thông minh, với những chính sách phát triển hạ tầng đã mang đến ngày một nhiều những đại công trình tầm vóc và chất lượng. Những khu đô thị khép kín đang tiên phong dẫn đầu một phong cách sống tiện nghi lành mạnh khiến họ không còn ngần ngại thay đổi.

Đó là xu hướng chung tại các nước phát triển trên thế giới và đang ngày càng được khẳng định tại thành phố Hồ chí Minh những năm gần đây.

…tới khoảng cách địa lý

Nhiều mảng xanh lớn xuất hiện, đó là ghi nhận của nhiều người đã quen với thành phố này. Quỹ đất xây dựng đô thị đang dịch chuyển ra khỏi trung tâm, tạo nên những thành phố xanh vệ tinh, mọc lên bên những tuyến giao thông huyết mạch. Dù đi về hướng nào, cũng đều có thể bắt gặp đó đây những màu xanh như thế.

Tại đó, những áp lực khi phải vật lộn giữa những mảng xám đô thị như tan biến, bởi tiêu chuẩn sống được tôn trọng nhiều hơn. Nơi những chỉ số về ô nhiễm được giảm bớt và mỗi thành viên có đủ không gian để thư giãn, tái tạo năng lượng.

Cư dân ở mọi lứa tuổi có thể tìm thấy cho mình những khoảnh khắc riêng sau những hàng cây phủ bóng, hay tham gia hoạt động giải trí cùng với những người hàng xóm năng động bên hồ nội khu…

Những chất lượng sống như vậy đã và đang góp phần tạo dựng nên thành công cho nhiều dự án, đặc biệt là những khu phức hợp hiện đại và quy mô lớn như Phú Mỹ Hưng hay Celadon City…

Không chỉ sở hữu những mảng xanh rộng thoáng, cư dân sống tại các khu đô thị này còn được hưởng thụ các tiện ích y tế, giáo dục, dịch vụ thường đi kèm đồng bộ, tạo nên một không gian khép kín, đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống văn minh.

Thậm chí, nhiều dự án còn đầu tư những dịch vụ chất lượng hàng đầu, đạt đẳng cấp quốc tế, ví như trung tâm thương mại đạt chất lượng và tiêu chuẩn sống Nhật Bản- Aeon Mall Tân Phú nằm trọn trong Celadon City…

Đây được coi là tiện ích đặc trưng của những dự án có quỹ đất "khổng lồ" mới đủ khả năng phát triển. Và cũng chỉ có không gian sống như nơi đây mới đủ hấp dẫn để người dân không còn do dự về khoảng cách địa lý.

Hạ tầng giao thông phát triển với hàng loạt tuyến đường đã được quy hoạch và chỉnh trang, nhiều tuyến metro hay nhà ga được đưa vào xây dựng song hành với những với dự án cao cấp, tạo nên những mảnh ghép cho diện mạo của các thành phố vệ tinh.

Sự dịch chuyển đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu của phát triển đô thị từ không gian và chất lượng sống, đồng thời cũng kiến tạo nên những tiêu chuẩn sống mới và dần trở thành những giá trị sống đích thực mà những gia đình hiện đại đang hướng tới.

* Thông tin chi tiết:

Văn phòng khu nhà mẫu: Số 88, đường N1, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0903 340 888

Website: http://celadoncity.com.vn/emerald/