00:15 10/04/2016

Khánh thành dự án không gian du lịch ven biển Sầm Sơn

Thu Ngân

“Không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương” là dự án được triển khai theo hình thức BOT

Hệ thống hubway là một trong những hạng mục điểm nhấn của Không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương.
Hệ thống hubway là một trong những hạng mục điểm nhấn của Không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương.
Sáng 8/4/2016, lễ khánh thành hệ thống Hubway thuộc dự án “Không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương” được tổ chức tại Hubway 8, đường Hồ Xuân Hương, Thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, với sự tham gia của hơn 400 khách mời.

“Không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương” là dự án được triển khai theo hình thức BOT, do UBND thị xã Sầm Sơn làm chủ đầu tư và Tập đoàn FLC tham gia với tư cách là nhà thầu.

Theo đó, toàn bộ bãi biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương sẽ được cải tạo theo hướng hiện đại, thân thiện và hấp dẫn.

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC đã khẳng định vai trò quan trọng của dự án này đối với việc thay đổi diện mạo du lịch thị xã Sầm Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

“Mong muốn lớn nhất của FLC là góp phần làm thay đổi diện mạo du lịch Thanh Hoá thông qua việc tạo dựng một không gian ven biển kiểu mẫu, đầu tiên ở Việt Nam với các phân khu chức năng phục vụ du khách và người dân theo quy chuẩn quốc tế”, bà Hương Trần Kiều Dung nói.

Dự án được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha, bao gồm các phân khu chức năng như: công viên cây xanh cảnh quan, khu vui chơi trẻ em, vườn hoa bốn mùa, quảng trường nhạc nước, không gian điêu khắc, quảng trường tâm linh, khu tắm tráng...

Cũng tại buổi lễ, ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhìn nhận Sầm Sơn sắp có một công trình văn minh, thay đổi không gian du lịch. Điểm nổi bật của Dự án không chỉ ở lợi ích mang lại cho địa phương, mà đây còn là dự án thi công và hoàn thiện trong thời gian chỉ trong vài tháng.

Cũng theo ông Tuấn, FLC là một trong số các nhà đầu tư lớn tại Thanh Hóa, đã và đang triển khai 9 dự án với tổng mức đầu tư trên 17.000 tỷ đồng. Những dự án của FLC góp phần quan trọng vào việc phát triển ngành du lịch của tỉnh Thanh Hóa.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi các dự án của FLC được hoàn thiện và đi vào sử dụng, lượng du khách đến với Sầm Sơn không ngừng tăng lên, hứa hẹn trong mùa hè 2016, Sầm Sơn sẽ đón 6 triệu du khách. Không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, các dự án của FLC còn giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Hệ thống Hubway được khai trương là một trong nhưng hạng mục quan trọng của  dự án “Không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương”. Các Hubway được thiết kế 1 tầng hiện đại, có diện tích từ 250 - 300 m2.

Mỗi Hubway được ví như một công trình có nét cá tính riêng, phục vụ bar - café, đồ ăn nhanh, massage, y tế... mang đến trải nghiệm khác biệt cho du khách.  

Không chỉ vậy, các hubway còn là địa điểm dừng chân để khách du lịch thưởng ngoạn bãi biển Sầm Sơn và sẽ mang lại sự nhất quán về kiến trúc tổng thể cho bãi biển Sầm Sơn.