14:05 12/09/2021

Kỳ vọng VN-Index thoát khỏi biên độ hẹp 1330 – 1350 điểm

Hà Anh -

Lực áp lực bán không mạnh và được hấp thụ tốt bởi lực mua từ hỗ trợ, VN-Index sẽ có cơ hội đảo chiều và tăng ở những phiên sau đó hướng lên vùng cản 1355 điểm...

Theo VDSC, mặc dù tín hiệu thị trường chưa xấu nhưng với động thái ngập ngừng của dòng tiền, Quý nhà đầu tư cũng nên chậm lại và quan sát thị trường.
Theo VDSC, mặc dù tín hiệu thị trường chưa xấu nhưng với động thái ngập ngừng của dòng tiền, Quý nhà đầu tư cũng nên chậm lại và quan sát thị trường.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 13-17/9/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (10/9), chỉ số VN-Index tăng 1,33 điểm, tương đương 0,10%, đóng cửa ở mức 1.345,31 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số Hnx-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 350,05 điểm – giảm 0,40 điểm, tương đương 0,11%.

VN-Index vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường giao dịch giằng co trong cả phiên hôm nay. Dòng tiền đầu tư duy trì xu hướng lan tỏa khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành Ô tô phụ tùng lẻ, Truyền thông và Bảo hiểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái trung lập với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Tâm lý giao dịch giằng cho thấy thị trường vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Tuy nhiên, tuần tới có thể là thời điểm sẽ có biến động mạnh khi quỹ ETF FTSE VN tiến hành cơ cấu danh mục và quỹ ETF VNM công bố danh mục vào cuối tuần này".

Dòng tiền vẫn thận trọng trước áp lực chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn chưa thể vượt được ngưỡng 1.350 điểm do dòng tiền vẫn còn thận trọng trước áp lực chốt lời. Nhịp hồi phục của VN-Index bị ngắt quãng và cần thêm thời gian thăm dò cung cầu. Mặc dù tín hiệu thị trường chưa xấu nhưng với động thái ngập ngừng của dòng tiền, Quý nhà đầu tư cũng nên chậm lại và quan sát thị trường".

Kỳ vọng VN-Index vượt qua biên độ hẹp 1330 – 1350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 1,33 điểm tương ứng mức tăng 0,1% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường hôm nay giao dịch vẫn nghiêng số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 634 mã xanh so với 405 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay vẫn suy giảm so với mức bình quân và chỉ đạt giá trị 17218 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 559,05 triệu cổ phiếu suy giảm so với phiên hôm qua và tiếp tục giảm so với bình quân.

VN-Index tạo cây nến giảm giá Bearish Enguffling với thân nến ngắn đi kèm với việc giá đóng cửa gần thấp nhất phiên cho thấy đà tăng mạnh của thị trường vẫn đang khó khăn. Theo khung đồ thị tuần, VN-Index vẫn tạo cây nến Bullish Enguffling và tăng điểm so với tuần trước đó, cho thấy nhịp test lại hỗ trợ MA (20) tuần của chỉ số đã thành công. Thị trường vẫn đang tăng giá với thanh khoản suy giảm, một phần do nhóm ngành ngân hàng vẫn chưa thể hồi phục nhưng đà tăng của thị trường là vẫn còn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang dao động đi ngang vùng biên độ hẹp 1330 – 1350 điểm và đã 3 tuần chưa hoàn toàn bứt phá vùng giá trị này. Trong tuần tới, kỳ vọng thị trường có thể sớm vượt qua mốc kháng cự trên và tiến tới vùng kháng cự xa hơn quanh 1375 – 1390 điểm.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 1330 – 1350 điểm”.

VN-Index có cơ hội đảo chiều và hướng lên vùng cản 1355 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN30 vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn ở mức Trung tính trong khi những VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index tạm thời vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Tích cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự suy yếu về phía cuối ngày của các chỉ số, đặc biệt là VN30 chưa thể chinh phục thành công kháng cự MA20 ngày tại 1452 điểm có thể khiến thị trường sẽ có sự điều chỉnh giảm, ít nhất là trong phiên sáng.

Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lực cầu ở vùng giá thấp, quanh hỗ trợ MA5 ngày, thậm chí là MA20 ngày tại vùng 1337-1342 điểm.

Lực áp lực bán không mạnh và được hấp thụ tốt bởi lực mua từ hỗ trợ, VN-Index sẽ có cơ hội đảo chiều và tăng ở những phiên sau đó hướng lên vùng cản 1355 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1337 điểm, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ cần kiểm định lại vùng hỗ trợ mạnh của cặp MA50, MA100 ngày tại vùng 1320-1322 điểm”.

Giằng co ngày càng lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)

“VN-Index suy yếu thu hẹp đà tăng trong phiên và đóng cửa gần mức tham chiếu với khối lượng giao dịch giảm gần 6%. Khối lượng giao dịch có phiên sụt giảm thứ tư liên tiếp và đây cũng là phiên thứ ba nằm dưới đường trung bình 50 ngày và cho thấy sự giằng co ngày càng lớn.

Chỉ số cho thấy tín hiệu suy yếu khi tiến lên thử thách vùng kháng cự 1.366-1.380 điểm và khả năng cung sẽ gia tăng trở lại trong các phiên tới với hỗ trợ gần là khu vực 1.334 – 1.330 điểm”.

Thị trường vẫn còn loay hoay, chưa thể bứt phá

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước tiếp đà phục hồi trong biên độ hẹp khi thanh khoản chưa có sự cải thiện, nhóm cổ phiếu penny tiếp tục có sức bật vượt trội so với nhóm bluechips. Tuần này, thị trường vẫn dao động biên độ hẹp ở ngưỡng 1.350 điểm khi không có nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt, dòng tiền liên tục xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu. Trong khi đó, khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng sang tuần thứ 5 liên tiếp.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm còn 17.218 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HSX. Trong khi đó, tuần này thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX đạt 21.154 tỷ đồng, tăng 1,8% so với tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Thị trường tuần này vẫn loay hoay ở ngưỡng 1.350 điểm và chưa thể dứt điểm khi chưa có dòng cổ phiếu lớn dẫn dắt. Nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng vào việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tiến tới có thể kết thúc đợt giãn cách xã hội vào thời điểm 15/9 tới đây, các cổ phiếu được hưởng lợi như hàng không, bán lẻ, hoặc nhóm xuất khẩu đã bật tăng mạnh mẽ.

Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về ngưỡng Fibonacci 61,8% nên thị trường có sự thận trọng. Tuy vậy, thị trường hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn nếu vượt qua ngưỡng 1.354 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.