Tp.HCM không cấp số nhà cho công trình xây không phép

Hà Anh

04/06/2012, 11:33

UBND Tp.HCM vừa ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn theo mẫu quy định của Bộ Xây dựng

Hiện cách đánh số nhà tại Tp.HCM còn nhiều bất cập - Ảnh minh họa.
Hiện cách đánh số nhà tại Tp.HCM còn nhiều bất cập - Ảnh minh họa.

UBND Tp.HCM vừa ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn theo mẫu quy định của Bộ Xây dựng.

Theo đó, đối tượng được đánh số và gắn biển số nhà là nhà ở (nhà riêng lẻ, chung cư, cư xá, căn hộ, số tầng, cầu thang, lô chung cư, cư xá) và các công trình xây dựng khác.

Tổ chức, cá nhân có nhà ở, công trình được đánh số mới hoặc điều chỉnh số nhà theo quy chế này cũng sẽ được cấp chứng nhận số nhà theo mẫu quy định của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, chứng nhận số nhà không có giá trị công nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu công trình xây dựng.

Quy chế cũng nêu rõ, nhà ở, các công trình thi công không phép trong khu vực cấm xây dựng theo quy định của pháp luật sẽ không được cấp biển số.

Mục đích của việc ban hành quy chế nhằm thống nhất các nguyên tắc, quy định về đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn thành phố. Quy chế này hướng đến tính khoa học trong công tác quản lý về số nhà, góp phần tạo vẻ mỹ quan cho đường phố và trật tự trong quản lý đô thị. Cách đánh số nhà theo quy định cũng tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, hộ gia đình và cá nhân thực hiện các giao dịch về hành chính, dân sự.

UBND Tp.HCM sẽ là cơ quan quản lý nhà nước về số nhà, chỉ đạo chung về công tác đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn thành phố. UBND quận, huyện có thẩm quyền đánh số và cấp chứng nhận số nhà cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Những chủ nợ đang nắm giữ khối nợ công 39 nghìn tỷ USD của Mỹ

Những chủ nợ đang nắm giữ khối nợ công 39 nghìn tỷ USD của Mỹ

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 15-2026

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 15-2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy