
Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (mã chứng khoán VND) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2018 với kết quả không mấy khả quan.
Quý 2 năm nay, tổng doanh thu của VNDirect tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, đạt 407 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu hoạt động môi giới chứng khoán đạt 139 tỷ đồng, tăng 70%; lãi từ các khoản cho vay và phải thu đạt 118 tỷ đồng, tăng 42%.
Tuy nhiên, doanh thu mảng tự doanh chứng khoán giảm 32% so với cùng kỳ do loại trừ khoản cổ tức từ công ty liên kết khi hợp nhất là 21,2 tỷ đồng đã kéo mức tăng trưởng về doanh thu của công ty xuống thấp.
Chi phí hoạt động kinh doanh trong kỳ tăng mạnh 82% lên 164 tỷ đồng. Trong đó, lỗ tự doanh là 107 tỷ đồng, chi phí môi giới chứng khoán 60,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chi phí quản lý cũng tăng 21% lên 66,6 tỷ đồng.
Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh, VNDirect báo lãi 91 tỷ đồng, giảm 21% so với quý 2/2017. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động của VND đạt 854,5 tỷ đồng, tăng trưởng 45%.
Với kết quả giảm sút trong quý 2 thì lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2018 của công ty chỉ đạt gần 230 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,4% so với cùng kỳ và hoàn thành 34% kế hoạch cả năm.
Tính đến hết ngày 30/6/2018, tổng tài sản của công ty đạt 9.497 tỷ đồng, tăng 18% so với hồi đầu năm. Tài sản ngắn hạn của công ty cũng tăng 23% lên 8.840 tỷ đồng. Danh mục tự doanh cổ phiếu của VnDirect có giá trị gốc 799 tỷ đồng và công ty đã trích lập dự phòng 156 tỷ đồng cho các khoản đầu tư này.
Trên thị trường chứng khoán, vốn hóa VNDirect khoảng 4.113 tỷ đồng, cổ phiếu được giao dịch ở mức 17.900 đồng/cổ phiếu.




Không ít nhà đầu tư lợi dụng giá hồi kỹ thuật hôm nay đã cắt lỗ giá tốt. Áp lực này mạnh lên rõ rệt trong phiên chiều, đẩy giá cổ phiếu đảo chiều giảm trở lại trên diện rộng sau phiên sáng giằng co.
Các đợt IPO sắp tới cần có doanh nghiệp tốt, định giá hợp lý, phân phối minh bạch và câu chuyện tăng trưởng đủ thuyết phục.
Sau phiên bán tháo dữ dội hôm qua thị trường đã cố gắng hồi phục sáng nay, nhưng dòng tiền không chấp nhận. Thanh khoản sụt giảm 17% so với sáng hôm qua và gần như tất cả cổ phiếu đều trượt giảm dần. VN-Index từ chỗ tăng gần 7 điểm đã quay đầu giảm 8,88 điểm.
Tính từ đầu tháng 7/2026, quy mô rút ròng của các quỹ ETF đạt 819 tỷ đồng, tăng 98,6% so với tháng 6/2026. Lũy kế từ đầu năm 2026, quy mô rút ròng đạt 5,3 nghìn tỷ đồng, giảm 65,9% so với năm 2025.
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (20/7) khi nhà đầu tư lo ngại về những diễn biến căng thẳng mới trong cuộc chiến giữa Mỹ và Iran...
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.